Khối lượng giao dịch có sự tăng vọt cũng như phục hồi về giá chào bán

Mới đây, Công ty Tập đoàn Quốc tế Năm Sao và Tập Đoàn Địa Ốc Cát Tường hợp tác đầu tư, đơn vị phân phối và tiếp thị Dự án khu đô thị five star eco city đã công bố kế hoạch mở bán sản phẩm đất nền tại dự án này. Đây là dự án đất nền tại khu vực Bình Chánh.
 
 
Qua tìm hiểu cứ tưởng đây là dự án mới nhưng qua tìm hiểu được biết, tòa nhà này trước đây có tên là Green House của Công ty CP Địa ốc Dầu khí (PVL), đã từng được khởi công xây dựng vào năm 2010, sau khi triển khai xây dựng xong phần móng vì gặp khó khăn về tài chính nên dự án này bị “trùm mền”. Vừa qua, sau khi được VPBank Vũng Tàu bảo lãnh triển khai công trình cho đơn vị thi công, dự án này đã được tái khởi động. Với việc được ngân hàng thực hiện thủ tục bảo lãnh, Tổng giám đốc PVL Đinh Ngọc Bình, chủ đầu tư dự án cam kết sẽ bàn giao nhà cho người mua trong vòng 18 tháng tiến hành thi công.
 
Dự án Florita là 1 trong 2 dự án ở quận 7 được công ty địa ốc Hưng Thịnh mua lại của Công ty Đức Khải. Sắp tới, dự án khác gần Khu đô thị Phú Mỹ Hưng sẽ được doanh nghiệp triển khai đầu tư mới lại. Nếu xét về góc độ vị trí của dự án, thì dự án đất nền five star eco city này đều sở hữu vị trí khá đắc địa nhưng do gặp khó khăn nên bị trùm mền trong nhiều năm. Cũng trong tháng, Công ty CP Địa ốc Dầu khí (PVL) đã chính thức khởi động dự án Khu chung cư Linh Tây Tower (quận Thủ Đức) sau thời gian bị đình trệ bởi những khó khăn chung của thị trường BĐS. Công ty này đã ký kết hợp đồng bảo lãnh với Ngân hàng VPBank – Chi nhánh Vũng Tàu nhằm mục đích quản lý chặt chẽ dòng tiền thu từ khách hàng, cam kết bàn giao căn hộ trong vòng 18 tháng triển khai thi công dự án.
 
Bên cạnh đó, nhiều CĐT cũng đã ra mắt nhiều dự án, trong buổi mở bán đợt cuối 117 đất nền của dự án Jamona City (quận 7), Công ty CP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín đã ký hợp đồng hợp tác với ngân hàng OCB, ACB, HDB nhằm bảo lãnh đối với việc kinh doanh BĐS hình thành trong tương lai theo quy định tại Điều 56 Luật Kinh doanh BĐS. Cũng tại lễ ra mắt dự án The GoldView (quận 4), Công ty CP Đầu tư BĐS TNR Holdings Việt Nam đã ký hợp đồng hợp tác bảo lãnh với ngân hàng Maritime Bank.
 
Tập đoàn Novaland và Ngân hàng VPBank cũng đã ký kết bảo lãnh cho người mua nhà. Giám đốc đầu tư và phát triển Novaland Bùi Hữu Phước cho biết, việc ký kết hợp đồng hợp tác bảo lãnh với VPBank sẽ đảm bảo quyền lợi của người mua nhà, củng cố niềm tin cho khách hàng và chủ đầu tư, giúp thị trường BĐS phát triển minh bạch và bền vững hơn.
 
Phó TGĐ VPBank – Ông Phan Ngọc Hòa cho rằng, từ lúc thị trường BĐS đóng băng (năm 2008) đến nay vẫn còn nhiều dự án bị chậm tiến độ, thậm chí không bàn giao nhà cho khách hàng như thỏa thuận đã ký trong hợp đồng. Vì vậy, sau khi ký hợp đồng bảo lãnh cho người mua nhà, nếu xảy ra việc chủ đầu tư không bàn giao nhà theo tiến độ đã cam kết và người mua yêu cầu bồi thường thì VPBank sẽ có trách nhiệm hoàn lại cho người mua số tiền mà họ đã thanh toán và các khoản tiền khác được quy định trong hợp đồng.
 
Tổng giám đốc Công ty Hưng Thịnh Land Nguyễn Nam Hiền cho biết, hợp tác, liên kết là một giải pháp để các doanh nghiệp BĐS vượt qua khó khăn hiện tại và thời gian qua. Một doanh nghiệp dù có đất nhưng thiếu kinh nghiệm và vốn thì khó triển khai tốt được dự án. Tuy nhiên, khi hợp tác với nhau sẽ tập hợp nên sức mạnh tổng hợp nhằm phát triển dự án tốt hơn.
 
Ông Hiền chia sẻ, Hưng Thịnh thời gian qua đã nhận được khá nhiều lời mời hợp tác từ các doanh nghiệp. Nhưng công ty chỉ có thể hợp tác với những đối tác có sự tương đồng về năng lực và văn hóa doanh nghiệp, nhất là có sự minh bạch, công khai, tin tưởng lẫn nhau trong suốt cả quá trình hợp tác. Trong thời gian sắp tới, xu hướng liên kết, liên doanh sẽ còn phát triển mạnh.
Nội dung tham khảo thêm