Khu đô thị Kiến tường được nhiều người biết đến

Mới đây, Chủ đầu tư Dự án cát tường phú sinh đã bắt đầu đã xác định rõ mục tiêu là không chỉ xây nhà mà còn phải xây dựng “hồn” cho không gian sống của mỗi cư dân khi sinh sống tại đây khi người mua nhà hiện nay đều quan tâm tới giá trị bao nhiêu tiền một mét vuông diện tích sử dụng. Chính vì biết được tiêu chí này cho nên các chủ đầu tư bất động sản chạy theo lợi nhuận giảm giá thành sản phẩm nhằm tối đa hoá diện tích đất sử dụng. Khiến cuộc sống của người dân khép kín, độc lập, hàng xóm láng giềng không còn thân thiết nữa.
 
 
Các chuyên gia ngân hàng nhận định, việc đưa ra cảnh báo của Chính phủ không hề thừa bởi dư âm từ trước năm 2011 của bài học tín dụng tăng trưởng quá nóng, dặc biệt những lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro lớn lại là đối tượng cho vay của nguồn vốn, bên cạnh đó các ngân hàng cho tới nay vẫn tiếp tục phải xử lý nợ xấu.
 
Khi cả gia đình cùng nhau vui chơi trong công viên cây xanh “Lá phổi khổng lồ của Thủ đô”, hay cộng đồng cư dân tự tổ chức một chương trình Tết Trung Thu mang niềm vui tới các cháu nhỏ. Tất cả những điều đó đều có thể dễ dàng tìm thấy tại Cát tường phú sinh nơi bạn trao trọn niềm tin của mình. Chủ đầu tư Cát Tường đã đặt cái tâm của mình vào dự án để mang "cầu nối cho cư dân với cư dân. Đó có thể là những khoảng xanh mát, nơi ông, bà thoải mái dắt cháu đi chơi, hay không gian sinh hoạt cộng đồng rộng lớn, thuận tiện để tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, hội họp.
 
Mặc dù vậy, theo bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Thống đốc NHNN, tín dụng BĐS chiếm tỷ trọng nhỏ nên chưa có nhiều lo ngại về mức tăng với việc chiếm tỷ trọng 8,3% trong tổng dư nợ toàn hệ thống. Không những vậy, tín dụng BĐS trong thời gian qua không đầu tư vào kinh doanh BĐS mà chủ yếu phục vụ nhu cầu thật như: đáp ứng nhu cầu nhà ở của người dân, hoàn thiện xây dựng các khu xây dựng nhà ở cho thuê và bán.
 
Báo cáo thị trường quý I/2016 của CBRE cho thấy, nguồn cung văn phòng ở TP.HCM giảm nhẹ và cũng không có nguồn cung mới. Trong khi đó, sức cầu khá mạnh khiến tỷ lệ trống từ 25% vào quý IV/2014 giảm xuống còn 20% trong quý I/2016. Mặc dù áp lực nguồn cung đã giảm nhưng các chủ đầu tư vẫn phải giảm giá chào thuê để thu hút khách hàng. Xu hướng này đã diễn ra phổ biến tại khu vực ngoài trung tâm, nơi thị trường này từng đón nhận nguồn cung tương đối lớn trước đó.
 
Tới quý II/2016, thị trường đã xuất hiện trở lại xu hướng tăng nguồn cung văn phòng khi đón nhận những dự án mới đi vào hoạt động và cả dự án trước đây doanh nghiệp buộc phải đóng cửa để cải tạo. Thống kê của CBRE Việt Nam cho thấy, quý II/2016, tổng diện tích cho thuê của thị trường văn phòng tại TP.HCM đạt 1,491 triệu m2, tăng 2% so với cùng kỳ năm 2014 và tăng 0,3% so với quý trước Trong đó, riêng nửa đầu năm, (chủ yếu là quý II/2016) thị trường này đón nhận khoảng 250.000m2 sàn văn phòng. Nửa cuối năm, thị trường sẽ đón nhận thêm khoảng 500.000m2 sàn nữa, khiến cho áp lực nguồn cung tăng mạnh.
 
Theo báo cáo của CBRE Việt Nam, giá cho thuê văn phòng hạng A, hạng B đều giảm lần lượt là 0,3%, 0,9%. Trong khi đó, giá thuê thị trường hạng C lại tăng bởi có giá thuê hợp lý, chỉ vào khoảng 12 USD/m2/tháng. Dù văn phòng hạng A có giá cho thuê giảm nhưng công suất thuê lại tăng khoảng 0,4% bởi nguồn cung văn phòng hạng A vẫn không tăng. Trong khi đó, xu hướng thuê văn phòng hạng A của những doanh nghiệp ngoại vẫn duy trì.
Nội dung tham khảo thêm