Rút ngắn thời gian di chuyển từ Đồng Tháp – Tp.HCM nhờ tuyến đường cao tốc

Thay vì mất 4 tiếng để di chuyển một quãng đường dài từ Đồng Tháp – Tp.HCM thì nay thời gian sẽ được rút ngắn chỉ còn một nữa nhờ 2 tuyến cao tốc: Mỹ An – Cao Lãnh và An Hữu – Cao Lãnh.

Hai tuyến cao tốc Mỹ An - Cao Lãnh và An Hữu - Cao Lãnh sẽ kết nối với các dự án khác để hình thành tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông và phía Tây ở Đồng bằng sông Cửu LongHai tuyến cao tốc Mỹ An – Cao Lãnh và An Hữu – Cao Lãnh sẽ kết nối với các dự án khác để hình thành tuyến cao tốc Bắc – Nam phía Đông và phía Tây ở Đồng bằng sông Cửu Long

Ngày 19/5 vừa qua, Phó chủ tích UBND tỉnh Đồng Tháp chia sẻ trong 5 năm tới sẽ kết hợp với Bộ Giao thông Vận tải để hoàn thành hai tuyến cao tốc này. Đối với tuyến Mỹ An – Cao Lãnh có độ dài khoảng 26km với điểm bắt đầu là tuyến N2 và điểm kế thúc tiếp giáp với đường dẫn cầu Cao Lãnh. Ước tính tổng chi phí cho tuyến đường này khoảng 5.000 tỷ đồng, dự án đã được Chính phủ thống nhất ghi vốn ODA Hàn Quốc.

Đối với tuyến An Hữu – Cao Lãnh với chiều dài khoảng 28km, nối với cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận và cao tốc Mỹ An – Cao Lãnh với mước phí dự tính là 5.700 tỷ. Dự án đã được Bộ giao thông vận tải cho vào kế hoạch trung hạn 2021 – 2025, hiện đang chờ Quốc hội thông qua kế hoạch vốn.

Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, đối với hai tuyến cao tốc này, không chỉ mang lại những mặt thuận lợi cho tỉnh Đồng Tháp mà còn đống vai trò kết nối hai trục cao tốc Đông – Tây giữa các tỉnh miền Tây.

Xem thêm dự án sân Golf phía Tây Sài Gòn: West Lakes Golf & Villas

Nội dung tham khảo thêm